Các loại cầu CIP

Vệ sinh CIP là công việc rất quan trọng trong các nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống.

CIP là tên viết tắt bằng tiếng Anh: (Cleaning In Place ) Là quá trình vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng tại chỗ mà thiết bị không cần phải tháo lắp. CIP đu­ợc chia thành hai loại: CIP nóng và CIP lạnh.

-      CIP nóng dùng trong vệ sinh đu­ờng ống công nghệ đón dịch lên men từ nhà Nấu, vệ sinh đ­uờng ống dẫn bia và máy chiết chai, vệ sinh đu­ờng ống dẫn bia và máy lọc bia. Tru­ớc khi thực hiện việc lọc bia, chiết chai, đón dịch vào tank lên men thì hệ thống phải đu­ợc vệ sinh CIP nóng.

-      CIP lạnh thu­ờng dùng trong vệ sinh tank lên men, thùng bảo quản men, tank bia sáng: CIP lạnh ở đây là dung dịch hoá chất vệ sinh, tẩy rửa, khử trùng ở nhiệt độ th­uờng. Tru­ớc khi tank lên men hay thùng chứa men đư­a vào sử dụng, nhất thiết phải đu­ợc vệ sinh CIP lạnh. Ngay khi tank lên men hết bia hoặc thùng bảo quản men hết men, phải vệ sinh CIP lạnh ngay sau đó.

Nhằm tăng cường hiệu quả vệ sinh tank, giải phóng sức lao động thủ công, đảm bảo an toàn lao động khi không phải chui vào bên trong, trên thế giới hiện nay đang áp dụng rất nhiều loại cầu CIP quay khác nhau. Cầu CIP được hiểu là quả cầu vệ sinh bằng cách tạo tia nước mạnh của dung dịch vệ sinh và tự quay nhờ phản lực của tia nước. Tùy thuộc vào kích thước D, H và dung tích tank mà người ta có thể chọn loại cầu CIP cho phù hợp.

Hỗ trợ trực tuyến
Phòng Tiêu thụ SP Bia - bianada@nada.com.vn
Phòng Tiêu thụ SP Bia - bianada@nada.com.vn
0228 3636508 - Hotline : 0912283488
XNDV Bao bì NaDa
XNDV Bao bì NaDa
Hotline:0913345218 - gmail: baobinada.nd@gmail.com
Văn phòng tại Hà Nội
Văn phòng tại Hà Nội
Hotline :0917825255 - gmail: chuvannhat@gmail.com
Tin mới
Thống kê truy cập
Slide7Bia chai NADA nhãn đỏ
Slide8Slide9